Cách chuyển trang lỗi 404 về trang chủ WordPress đơn giản nhất

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển hướng trang lỗi 404 về trang chủ hoặc một trang bất kỳ cho WordPress.

Về lỗi 404 Không tìm thấy trang (404 error Page not found) là một lỗi xảy ra khi liên kết của trang đó đã không còn tồn tại, có thể trang đã bị xóa hoặc liên kết (đường link) của trang đó đã thay đổi hoặc nhập sai địa chỉ liên kết.

Một website có nhiều lỗi 404 thường ảnh hưởng xấu rất nhiều rất SEO, do vậy bạn nên chuyển trang 404 này về trang chủ hoặc một trang bất kỳ, tức là khi người dùng truy cập vào một đường link nào đó không tồn tại (nhập sai link, link bị xóa hoặc đã thay đổi) thì trang sẽ tự động chuyển hướng đến trang chủ hoặc một trang do bạn chọn, điều này có nghĩa là website của bạn sẽ không còn tồn tại lỗi 404, tất nhiên là rất tốt cho SEO. Vậy làm điều đó thế nào? có rất nhiều cách và mình sẽ hướng dẫn những cách đơn giản nhất ngay bây giờ.

Cách 1: Dùng plugin All 404 Redirect to Homepage

Cách này là đơn giản nhất, sau khi cài đặt và kích hoạt xong plugin bạn vào Cài đặt (Settings) → All 404 Redirect to Homepage rồi tại 404 Redirection Status bạn chọn Enabled (bật), còn tại Redirect all 404 pages to là địa chỉ trang bạn muốn 404 chuyển hướng đến, bạn có thể nhập link của một trang bất kỳ hoặc để mặc định là trang chủ website của bạn.

Đối với nhiều bạn không thích sử dụng plugin thì có thể sử dụng cách 2 và cách 3 sau đây, cũng rất đơn giản thôi.

Cách 2: Sửa file functions.php

Bạn chèn đoạn code vào file functions.php:

Nếu bạn muốn chuyển hướng đến một trang khác (không phải trang chủ) thì bạn thay url trong hàm get_bloginfo(‘url’) thành link của trang bạn muốn chuyển hướng đến.

Cách 3: Sửa file 404.php

Nếu theme bạn sử dụng có file 404.php thì bạn có thể sử dụng cách này, chèn đoạn code sau vào file 404.php (có thể xóa hết code cũ đi).

Tương tự, nếu bạn muốn chuyển hướng đến một trang khác (không phải trang chủ) thì bạn thay url trong hàm get_bloginfo(‘url’) thành link của trang bạn muốn chuyển hướng đến.

Ok. đã xong! Nhớ để lại ý kiến nhận xét của bạn phía bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *