Blogger có thể kiếm tiền không cần đến Google Adsense?

Tôi luôn khuyến cáo các bạn rằng Google AdSense là một trong những mạng quảng cáo theo ngữ cảnh tốt nhất hiện nay. Với chất lượng của quảng cáo và thanh toán định kỳ an toàn. Adsense là một trong những mạng lưới kiếm tiền an toàn nhất cho các blogger hiện nay. Ngoài ra Google AdSense còn có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Dễ dàng trong việc sử dụng.
  • Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng của quảng cáo.
  • Không cần phải tự thay đổi các quảng cáo sau một thời gian nhất định.
  • Không cần phải lo lắng về việc nhận thanh toán.

Tuy nhiên, đối với nhiều người việc sở hữu một tài khoản Google AdSense để kiếm tiền là không hề đơn giản. Bởi khi đã tham gia vào cuộc chơi với Google AdSense bạn sẽ phải thật sự nghiêm túc trong việc viết bài. Đặc biệt bạn luôn phải tôn trọng vấn đề bản quyền nội dung blog. Không được sử dụng hình ảnh hay copy nội dung người khác để đăng lại. Bởi các điều khoản của Google AdSense vô cùng nghiêm ngặt. Còn nữa, nếu blog của bạn có lượng truy cập thấp thì rất khó có được sự chấp thuận của AdSense.

Vậy blogger có thể kiếm tiền không cần đến Google Adsense?

Tất nhiên là có, bản thân tôi viết blog là một niềm đam mê, một sự yêu thích. Và cũng không thể phủ nhận tôi viết blog với mục đích là kiếm tiền. Thế nhưng tôi không phải nhắm vào AdSense. Bởi tôi nghĩ sẽ có rất nhiều cách để tôi có thể kiếm tiền không cần đến Google AdSense. Sau đây tôi sẽ chia sẻ một số cách kiếm tiền từ blog mà không cần đến Google AdSense.

Blogger có thể kiếm tiền không cần đến Google Adsense?

Một số cách kiếm tiền không cần Google Adsense

1. Tham gia các mạng quảng cáo tương tự

Như chúng ta đã biết hiện nay có rất nhiều mạng quảng cáo uy tín được lập nên, chất lượng có thể kém hơn Google AdSense một chút. Thế nhưng với một số mạng quảng cáo bạn có thể dễ dàng được chấp thuận. Và cho phép bạn kiếm tiền với mọi blog, website lớn nhỏ, mọi nội dung, kể cả blog chứa nội dung người lớn…. Nếu bạn không có được chấp thuận của Google AdSense thì có thể lựa chọn những mạng quảng cáo như vậy để thay thế Google Adsense.

2. Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing, theo tiếng Việt có nghĩa là tiếp thị liên kết. Đây là loại hình kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm. Kết hợp bán sản phẩm đó, hoặc giới thiệu dịch vụ,….nhà sản xuất hay nhà cung cấp dịch vụ sẽ trích % cho bạn dựa theo doanh thu bán ra.

Bạn có thể viết Blog giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ bạn tin dùng hay sản phẩm, dịch vụ có uy tín đang thu hút nhiều người dùng của các doanh nghiệp tuyển cộng tác viên trả hoa hồng phù hợp,…để tạo ra doanh thu một cách thụ động.

Nếu bạn đang có thế mạnh về Online thì viết Blog để bán những sản phẩm số như Hosting, Domain hay sản phẩm thông tin tại Clickbank, Amazon,…

3. Chia sẻ link rút gọn

Rút gọn link cũng là một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người áp dụng thành công. Các Blog tạo ra để kiếm tiền với hình thức này thường là các Blog chia sẻ tài liệu, ứng dụng, phần mềm, template, nhạc, phim,…và link rút gọn là link download những thứ đó.

Hiện này xuất hiện khá nhiều site rút gọn link kiếm tiền, nổi tiếng nhất phải nói đến AdFly.

4. Viết bài tuyển Ref tham gia các trang mạng kiếm tiền

Hiện nay đa số các trang mạng kiếm tiền online đều cung cấp một đường link giới thiệu (link ref) để cho chúng ta giới thiệu bạn để nhận hoa hồng. Khi bạn giới thiệu được mỗi một người đăng ký tham gia vào các trang mạng kiếm tiền đó thông qua link ref của bạn thì bạn sẽ nhận được một mức tiền thưởng hoa hồng theo quy định.

Hình thức kiếm tiền này không khác gì tiếp thị liên kết. Do đó bạn có thể viết những bài viết giới thiệu. Hướng dẫn về việc kiếm tiền trên một website nào đó và đặt link ref lên bài viết của bạn.

5. Cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các cá nhân doanh nghiệp

Nếu blog của bạn có số lượng truy cập lớn thì chắc chắn sẽ trở thành một nơi lí tưởng để các doanh nghiệp nhằm đến để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của họ. Bạn có thể cho thuê quảng cáo bằng cách đặt textlink, viết bài giới thiệu hoặc quảng cáo biểu ngữ,…số tiền quảng cáo do bạn định ra, ví dụ 1 triệu/tháng/banner hoặc 100 triệu/tháng/banner,…

Kết luận

Trên đây là 5 cách kiếm tiền thay thế Google AdSense cho các blogger, tất nhiên còn rất nhiều cách khác nữa, nhưng đó là 5 cách phổ biến nhất. Chúc các bạn chọn được một hình thức phù hợp nhất để làm giàu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *